Dịch vụ tư vấn và Hỗ trợ cấp giấy phép nhập khẩu tiền chất công nghiệp

Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cấp giấy phép nhập khẩu tiền chất công nghiệp là một trong những dịch vụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp. Dịch vụ này cung cấp cho doanh nghiệp các thông tin cần thiết về quy định, thủ tục, điều kiện và yêu cầu của pháp luật về nhập khẩu tiền chất công nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tối đa hóa hiệu quả sản xuất.

Bên cạnh đó, Antoanhoachat.vn còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc lập hồ sơ, thực hiện các thủ tục liên quan đến cấp giấy phép nhập khẩu và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện. Với sự hỗ trợ của dịch vụ tư vấn và hỗ trợ của chúng tôi, các doanh nghiệp có thể hoàn thành các thủ tục liên quan đến nhập khẩu một cách thuận lợi, tiết kiệm chi phí và đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Điều kiện kinh doanh tiền chất công nghiệp

Tổ chức, cá nhân kinh doanh tiền chất công nghiệp phải đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 9 của Nghị định 113/2017/NĐ-CP của Chính phủ, trong quá trình hoạt động kinh doanh phải đảm bảo các yêu cầu quy định tại Điều 4, 5, 6, 7 của Nghị định 113/2017/NĐ-CP của Chính phủ, điều chỉnh, bổ sung theo Điều 11a Nghị Định 82/2022/NĐ-CP và  các điều kiện dưới đây:

  1. Phải có đầy đủ hóa đơn mua bán, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nhà sản xuất, nhà nhập khẩu hoặc nhà cung cấp các loại tiền chất công nghiệp;có phiếu xuất kho, nhập kho;
  2. Phải lập sổ theo dõi riêng tiền chất công nghiệp. Sổ theo dõi bao gồm các thông tin: Tên đầy đủ , địa chỉ trụ sở chính, số điện thoại, số fax; tên tiền chất công nghiệp, số lượng mua, bán, tồn kho; mục đích sử dụng của tổ chức, cá nhân mua tiền chất công nghiệp;
  3. Trong quá trình sản xuất, kinh doanh tổ chức, cá nhân phải có biện pháp quản lý, kiểm soát tiền chất công nghiệp và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc làm thất thoát tiền chất công nghiệp.

Hồ sơ, trình tự, thủ tục xin cấp giấy phép

Tổ chức, cá nhân xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp phải có Giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp. Đây là là điều kiện bắt buộc đầu tiên đối với các doanh nghiệp sử dụng hoặc kinh doanh hóa chất, tiền chất công nghiệp.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép cần có:

a) Văn bản đề nghị cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp theo mẫu quy định tại khoản 9 (tại Phụ lục IV Nghị định số 82/2022/NĐ-CP ngày 18 tháng 10 năm 2022 của Chính phủ)

b) Bản sao giấy tờ về việc đăng ký thành lập đối với tổ chức, cá nhân xuất khẩu, nhập khẩu lần đầu;

c) Bản sao hợp đồng hoặc một trong các tài liệu: Thỏa thuận mua bán, đơn đặt hàng, bản ghi nhớ, hóa đơn ghi rõ tên, số lượng tiền chất công nghiệp;

d) Báo cáo về tình hình xuất khẩu, nhập khẩu, mua bán và sử dụng tiền chất công nghiệp của Giấy phép đã được cấp gần nhất đối với tiền chất công nghiệp Nhóm 1.

Antoanhoachat.vn chuyên tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp các vấn đề về hóa chất và tiền chất công nghiệp

Chúng tôi vừa chia sẽ một số nội dung liên quan đến các điều kiện và thủ tục xin Giấy phép nhập khẩu tiền chất công nghiệp do Bộ Công Thương cấp.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các nội dung khác liên quan đến các thủ tục xin cấp giấy phép của hoạt động hoá chất khác tại trang Antoanhoachat.vn

Cám ơn, và chúc các bạn thành công./.

Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tại Antoanhoachat.vn Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0938353369 (Mr. Phong) – Email: phongle@antoanhoachat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *